ก่อนทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องรู้อะไรบ้าง

ใครที่กำลังจะซื้อรถคันแรกหรืออยากปรับแผนประกันที่มีให้ตรงความต้องการมากขึ้นอาจมีคำถามอยู่บ่อยครั้งว่าควรเลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนดี
เจาะลึกเรื่องประกันรถ
ก่อนทำ ประกันรถยนต์ชั้น 1 ต้องรู้อะไรบ้าง

ใครที่กำลังจะซื้อรถคันแรกหรืออยากปรับแผนประกันที่มีให้ตรงความต้องการมากขึ้นอาจมีคำถามอยู่บ่อยครั้งว่าควรเลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนดี ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปเลยดีไหม ก่อนซื้อประกันรถยนต์ต้องรู้อะไรบ้าง และซื้อประกันรถยนต์ที่ไหนดี ทางออกของปัญหานี้เริ่มที่ต้องรู้ว่าเราเป็นคนขับรถแบบไหน เพื่อที่จะได้รู้ว่าความคุ้มครองแบบไหนกันนะที่เรากำลังมองหา

ต้องการความคุ้มครองแบบไหนควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ต้องการความคุ้มครองแบบไหนควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

คนมีรถหลายคนอาจมีคำถามว่าควรทำประกันภัยรถยนต์แบบไหนดี ซึ่งการย้อนกลับมาดูที่ไลฟ์สไตล์การใช้รถของตัวเองจะช่วยตอบคำถามได้มากขึ้น อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะให้ความคุ้มครองสูงที่สุด เพราะคุ้มครองทั้งความเสียหายต่อตัวรถที่ทำประกันภัยไว้ คุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลภายนอก รวมทั้งคุ้มครองเพิ่มเติมที่รอบด้านมากกว่าประกันประเภทอื่นๆ เช่น อุบัติเหตุส่วนบุคคล ค่ารักษาพยาบาล การประกันตัวผู้ขับขี่ เป็นต้น

 

หากยังลังเลใจว่าทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไปแล้วจะตอบโจทย์หรือไม่ ลักษณะการใช้รถ ลักษณะของรถยนต์ และระดับความเสี่ยงต่อไปนี้จะบอกได้ดีที่สุดว่าทำไมควรทำประกันรถยนต์ชั้น 1 

คุ้มครองจากนิสัยในการขับขี่

นิสัยในการขับรถคือเหตุผลสำคัญว่าทำไมถึงควรทำประกันชั้น 1 เพื่อเพิ่มความคุ้มครองให้อุ่นใจตลอดการเดินทาง เช่น ขับรถในระยะทางไกลๆ นานๆ ขับรถข้ามจังหวัดเป็นประจำ มีนิสัยขับรถเร็ว หรือยังขับรถไม่คล่อง มีเหตุขับรถเฉี่ยวชนบ่อย หากเลือก ทำประกันรถยนต์ชั้น 1 จะตอบโจทย์มากที่สุดเพราะ นอกจากจะคุ้มครองชีวิตต่อบุคคลภายนอก ยังครอบคลุมความคุ้มครองกรณีเกิดอุบัติเหตุที่ไม่มีคู่กรณี เฉพาะประกันรถยนต์ชั้น 1 เท่านั้น แปลว่า หากเกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนสิ่งของ เช่น ถอยรถชนประตูบ้านตรงข้าม ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะช่วยเพิ่มความคุ้มครองทรัพย์สินเสียหายจากอุบัติเหตุนี้ด้วย หรือในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุและเป็นคดีอาญาที่ต้องขึ้นศาล บริษัทประกันภัยจะช่วยประกันตัวผู้ขับขี่ด้วยเช่นกัน

คุ้มครองมูลค่าของรถ ณ ขณะนั้น

หลายคนที่เพิ่งซื้อรถยนต์คันใหม่ป้ายแดง รถที่มีราคาสูงหรือรุ่นพิเศษย่อมมีความกังวลต่อความปลอดภัยของรถยนต์ไม่น้อยกว่าชีวิต การเลือกทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงตอบโจทย์หัวใจคนรักรถได้มากกว่า เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คุ้มครองกรณีเกิดความเสียหายขึ้นกับรถยนต์ เช่น มีอุบัติเหตุ รถโดนขโมย สูญหาย เกิดเหตุเสียหายจากภัยต่างๆ เช่นน้ำท่วม ไฟไหม้ ผลกระทบของการก่อการร้ายและอื่น รถที่เรารักก็ยังอยู่ในความคุ้มครองของประกันนั่นเอง

คุ้มครองความปลอดภัยของผู้โดยสาร

เหตุผลหนึ่งการทำประกันภัยรถยนต์คือความคุ้มครองประคองใจ เช่น มือใหม่หัดขับที่ยังไม่มั่นใจในสกิลการขับรถของตัวเองมากนัก หรือ หากเป็นรถครอบครัว มีผู้สูงอายุ เด็กเล็ก เดินทางด้วยประจำ การมีประกันรถชั้น 1 จะช่วยเพิ่มความคุ้มครองทั้งของคนขับและผู้ที่โดยสารมาด้วย เช่น ค่ารักษาพยาบาล กรณีบาดเจ็บ สูญเสียอวัยวะ หรือเสียชีวิต โดยแต่ละแผนประกันจะระบุไว้ว่าสามารถคุ้มครองได้เท่าไหร่ในกี่จำนวนผู้โดยสาร เพิ่มความอุ่นใจให้การเดินทางพร้อมรองรับความเสี่ยงจากเหตุไม่คาดคิด

รู้ได้อย่างไร ประกันรถยนต์ชั้น 1 ทำแล้วคุ้มเบี้ยประกัน

รู้ได้อย่างไร ประกันรถยนต์ชั้น 1 ทำแล้วคุ้มเบี้ยประกัน

หลายคนอาจคิดแล้วคิดอีกว่าถ้าไม่ได้เป็นคนใช้รถสมบุกสมบัน ขับอย่างระมัดระวังแน่นอน จะต้องซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่คุ้มครองสูงสุดเลยไหม ซึ่งเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายในทุกๆ ปีจะคุ้มค่าหรือไม่นั้นสามารถบอกได้จาก 
• การรองรับกับความเสี่ยง เช่น มีเหตุเสี่ยงสูง ขับรถในระยะทางและสถานที่ที่เกิดอุบัติเหตุได้บ่อย  
• ราคาของรถยนต์ หากใช้รถยนต์ราคาแพงหรือเป็นรถคันใหม่ป้ายแดงการมีประกันภัยที่คุ้มครองอย่างครอบคลุมย่อมอุ่นใจกว่า 
• ตรงตามงบประมาณที่ตั้งใจไว้เพราะการจะรู้ได้ว่าประกันรถยนต์ชั้น 1 เกินตัวไปหรือไม่ขึ้นอยู่กับความสามารถในการจ่ายเบี้ยประกันได้ตรงเวลา แน่ใจว่าผ่อนไหวทุกเดือน 
เปรียบเทียบเบี้ยประกันด้วยตัวเอง เพื่อให้มีตัวเลือกความคุ้มครองที่รอบด้าน เช่น เปรียบเทียบว่าการทำประกันชั้น 1 จะเพิ่มเติมจากพ.ร.บ. รถยนต์มากน้อยเท่าไหร่  
• เพิ่มความอุ่นใจให้กับการเดินทาง เช่นคนมีครอบครัวที่มีเด็กเล็ก ผู้สูงวัยเดินทางด้วยประจำย่อมรู้สึกวางใจเมื่อขับรถที่มีประกันชั้น 1 คอยคุ้มครองทั้งอุบัติเหตุและค่ารักษาพยาบาล

เพื่อให้สามารถเลือกทำประกันรถยนต์ที่ตอบโจทย์มากที่สุดสามารถตรวจสอบเบี้ยประกันได้อย่างทันใจที่ เช็คเบี้ยประกันภัยรถยนต์

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่เคาน์เตอร์โลตัสดีอย่างไร

ซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 ที่เคาน์เตอร์โลตัสดีอย่างไร

เพราะการซื้อประกันรถยนต์เป็นการเลือกความคุ้มครองให้กับตัวเองและคนร่วมการเดินทางด้วยความไม่ประมาท เริ่มต้นประเมินความเสี่ยง และระวังภัยไว้แต่เนิ่นๆ ดังนั้นแล้วเมื่อตั้งใจทำประกันรถยนต์จึงต้องเปรียบเทียบหลายๆ ตัวเลือกเพื่อให้ได้ประกันรถยนต์ที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด การเลือกซื้อประกันรถยนต์ชั้น 1 กับโลตัสจึงเป็นคำตอบของคนมีรถที่ต้องการเปรียบเทียบประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท ด้วยข้อดีต่างๆ ดังนี้
• ไม่มีบัตรเครดิตก็ผ่อนประกันรถยนต์ชั้น 1 ได้โดยการผ่อนประกันรถยนต์เงินสดได้ที่เคาน์เตอร์โลตัส
• ได้รับความคุ้มครองทันที (เงื่อนไขเป็นไปตามการพิจารณารับประกันของบริษัทประกันภัย)
• ผ่อนแบบไม่ต้องเสียดอกเบี้ย* สูงสุด 10 เดือน 
• มีหลายบริษัทประกันภัยชั้นนำให้เลือกตามความต้องการ
• โลตัสมีบริการรับต่อประกันรถยนต์โดยไม่ต้องติดต่อประกันเอง
• โลตัสมีศูนย์บริการกว่า 200 สาขา ครอบคลุมการให้บริการทั่วประเทศ

หากมีข้อสงสัยเรื่องการทำประกันรถยนต์ โลตัสพร้อมให้คำปรึกษาทุกเรื่องประกันภัยรถยนต์ ติดต่อได้ทันที โทร 026278888 หรือ แอดไลน์ @servicelotusbroker

บทความแนะนำ

ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+, 3 และ 3+ ต่างกันยังไง
เจาะลึกเรื่องประกันรถ

ซื้อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1, 2, 2+, 3 และ 3+ ต่างกันยังไง แบบไหนเหมาะกับคุณที่สุด

ในปัจจุบันนี้ประกันภัยรถยนต์มีหลากหลายแบบให้เลือกสรร เป็นออปชันที่ช่วยลดความเสี่ยง

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนดี
เจาะลึกเรื่องประกันรถ

เช็คเบี้ยประกันรถยนต์ เลือกทำประกันรถยนต์แบบไหนดี

ก่อนจะซื้อรถสักคันสิ่งที่คนมีรถไม่รู้ไม่ได้คือเรื่องของประกันรถยนต์

ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี เหมาะสำหรับผู้หญิง
เจาะลึกเรื่องประกันรถ

ซื้อประกันภัยรถยนต์ ที่ไหนดี เหมาะสำหรับผู้หญิง

สาว ๆ ยุคนี้สตรองมากขึ้น ไม่ว่าจะกิน เที่ยว ช้อปคนเดียว ไม่ลืมมองหา ประกันภัยรถยนต์ ดี ๆ ไว้เพื่อความอุ่นใจ